Tiềm năng đầu tư chung cư cho thuê

Vốn ban đầu không lớn, linh hoạt phương án thanh toán, dễ dàng quản lý song lợi nhuận sản phẩm phụ thuộc vị trí dự án, theo giới đầu tư.

Trên thị trường hiện có nhiều dự án chung cư đang xây dựng, vì vậy, tùy thuộc vào kế hoạch tài chính, nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình những dự án có tiến độ bàn giao phù hợp để xuống tiền.

"Thông thường, khách hàng đầu tư hay chọn mua khi dự án mới ra mắt thị trường, đóng tiền trả góp theo từng đợt để tận dụng mức giá khởi điểm tương đối thấp và không phải thanh toán ngay một khoản tiền quá lớn", một nhà đầu tư cho hay.

Với phương án này, khách hàng cần khảo sát kỹ uy tín của chủ đầu tư và đơn vị thi công cũng như các điều khoản hợp đồng, tránh những rủi ro về chất lượng, tiến độ khi nhận bàn giao.

Một xu hướng khác là khách đầu tư ưa chuộng những dự án đã bàn giao. Ưu điểm là hệ thống tiện ích và cảnh quan dự án hoàn thiện đồng bộ, chất lượng dịch vụ được kiểm chứng. Có thể xem trực quan tiêu chuẩn bàn giao và tìm kiếm khách thuê dễ dàng.

Ông Trần Văn An - nhà đầu tư cá nhân đang sở hữu một căn hộ cho thuê tại dự án Season Avenue ( Hà Đông, Hà Nội) cho biết, để cho thuê với giá tốt, khách thuê sẽ chuộng căn hộ đầy đủ nội thất, có thể dọn vào ở luôn.

polyad

Căn hộ cao cấp đủ đồ mang đến lợi nhuận thuê hấp dẫn.

Kinh nghiệm của ông là xem kỹ tiêu chuẩn nội thất của chủ đầu tư, nếu thiết kế đẹp, sang trọng rồi thì có thể giao dịch. Nếu không phù hợp nên chọn căn bàn giao thô rồi tự sắm nội thất, thông thường chi phí hoàn thiện khoảng 3-4 triệu đồng một m2.

Theo khảo sát của một số sàn giao dịch bất động sản, mức giá thuê cho các căn hộ 2 phòng ngủ tại Hoàn Kiếm, Ba Đình (nhóm 1) ở mức 20-30 triệu đồng một tháng. Trong khi tại Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, khu vực trung tâm Nam Từ Liêm (nhóm 2) dao động 10-20 triệu một tháng. Khu vực Hà Đông, Long Biên, Hoàng Mai (nhóm 3) mức thấp hơn từ 6-10 triệu đồng một tháng.

Trong đó, nhà đầu tư trong nhóm 3 chủ yếu là những người không có nhu cầu sử dụng căn hộ nên cho thuê lại. Đối tượng khách thuê chủ yếu là các gia đình trẻ, sinh viên, người có thu nhập trung bình nên mức lợi nhuận không thật sự hấp dẫn. Nhóm 2 được đánh giá là các khu vực có thanh khoản cho thuê tốt nhờ hạ tầng giao thông phát triển nhanh, hiện đại, tập trung nhiều văn phòng, thương mại và văn hóa lớn. Mức giá nhờ đó đáp ứng thu nhập của nhiều gia đình trẻ hoặc những trí thức độc thân.

Căn hộ 2-3 phòng ngủ cho thuê tại Season Avenue ( Hà Đông) 

Tại Season Avenue ( Hà Đông)  -  dự án chung cư cao cấp đã hoàn thiện tại khu vực Mỹ Đình cũng đang được giới đầu tư cá nhân lựa chọn.

Dự án mới với nhiều tiện ích cao cấp đã đưa vào sử dụng như phòng cộng đồng, nhà hàng, café, trường mầm non, siêu thị... quý mô lớn, hi vọng sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Theo chủ đầu tư, mức giá thuê tại Season Avenue trung bình 13 triệu đồng một tháng với căn 2 phòng ngủ và 17 triệu đồng tháng căn 3 phòng ngủ bàn giao nội thất cơ bản. Căn 3 phòng ngủ trang bị đủ đồ, giá thuê có thể lên tới 20 triệu đồng một tháng.

"Trong bối cảnh Hà Đông được khách hàng trong và ngoài nước lựa chọn là nơi an cư và làm việc, thanh khoản nhà ở mua và thuê tại đây luôn ổn định. Vì vậy, tiềm năng sinh lời của chung cư khu vực này vẫn là miếng bánh ngon cho các nhà đầu tư trong dài hạn", đại diện chủ đầu tư nói
.